ผงซุปเปอร์ฟู๊ดส์ ที่ออร์แกนิคซีดส์จำหน่ายทั้งหมดเป็นผงที่สกัดจากธรรมชาติ 100% ไม่ได้ผ่านขบวนการทางเคมี ไม่ผสมสารทำละลาย ยังคงมีใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำอยู่ด้วย จึงอาจจะไม่ละลายทั้งหมด สามารถชงดื่มได้ หรือเพื่อรสชาติที่หลากหลายสามารถผสมในน้ำผลไม้ ปั่นสมูทตี้ หรือนำไปทำขนมได้

ผลิตภัณฑ์ซุปเปอร์ฟู้ดส์ของออร์แกนิคซีดส์ทุกรายการเป็นผลิตภัณฑ์แท้ 100% ไม่ผสมแป้งน้ำตาลหรือวัตถุดิบอื่นใด

ทั้งหมดมาจากธรรมชาติ 100% ใช้เพียงปริมาณเล็กน้อย แต่ได้รับสารอาหารสูง ยกตัวอย่างเช่น ผงเคล ออร์แกนิค 1 กก. ผลิตมาจากผักเคลสด ถึง 20 กก. เพราะฉะนั้นเพียงแค่รับประทานปริมาณที่เหมาะสม คือ 1 ช้อนชา เท่ากับได้รับประทานผักเคลสดถึง 100 กรัม

 1. ควินัว ออร์แกนิค (มีสีขาว สีแดง สีดำและสีผสม) สามารถทำให้สุกโดยการต้มหรือหุงในหม้อหุงข้าว โดยใช้อัตราส่วน ควินัว 1 ส่วน ต่อ น้ำ 2 ส่วน
  วิธีสังเกตว่าสุกหรือยัง เมื่อสุกเมล็ดจะมีลักษณะใสขึ้นและมีเดือยสีขาวเส้นเล็กๆ โผล่ออกมา
  สามารถรับประทานควินัวหุงสุกแทนข้าว หรือนำไปทำเมนูต่างๆได้ เช่น ควินัว ผัดกระเพรา (ชมคลิป)
 2. บัควีท ออร์แกนิค สามารถทำให้สุกโดยการต้ม หุง อบ แต่บัควีทที่ออร์แกนิคซีดส์จำหน่ายเป็นแบบพร้อมรับประทาน (Activated Buckwheat)

 • ผงคารอบ ออร์แกนิค เป็นพืชที่มีสีกลิ่นรสคล้ายโกโก้ แต่ไม่มีคาเฟอีน ซึ่งเป็นสารที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรหลีกเลี่ยง แนะนำให้เลือกคารอบแทนโกโก้ เพราะนอกจากไม่มีคาเฟอีน ยังปราศจากกรด Oxalic ที่ขัดขวางการดูดซึมแคลเซียม
 • ผงสาหร่ายสไปรูสิน่า ออร์แกนิค ช่วยบำรุงรายกายลึกถึงระดับเซลล์ เพิ่มไอคิวให้แก่ลูกน้อย ปลอดภัยไร้โลหะหนัก (ไม่เหมาะสำหรับคุณแม่ ที่เป็นโรคภูมิต้านทานตัวเอง)
 • เมล็ดแฟล็กซ์ ออร์แกนิค แหล่งที่ดีของกรดแอลฟ่าลิโนเลนิก ที่ร่างกายใช้ในการผลิตดีเอชเอ ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อการพัฒนาระบบประสาทและสมองของลูกน้อย บำรุงการทำงานของหัวใจและหลอดเลือด ป้องกันมะเร็งเต้านม ช่วยให้เลือดสูบฉีดดีขึ้น
 • บัควีท ออร์แกนิค ปลอดกลูเตน โปรตีนสูง และมีส่วนประกอบที่สำคัญต่อการเจริญเติบโตของทารก
 • เมล็ดเชีย ออร์แกนิค ช่วยเพิ่มปริมาณน้ำนม มีแคลเซียมและโอเมก้า-3 สูง (ไม่เหมาะสำหรับคุณแม่ที่มีอาการกรดไหลย้อน)
 • ผงเคล ออร์แกนิค เป็นแหล่งของวิตามิน เอ ธาตุเหล็ก แคลเซียม และ กรดโฟลิค ซึ่งคุณแม่ที่ให้นมลูกต้องการ (ไม่เหมาะสำหรับคุณแม่ที่เป็นโรคไทรอยด์)
 • เมล็ดควินัว ออร์แกนิค (มีสีขาว สีแดง สีดำและสีผสม) โปรตีนสูงสุดในบรรดาธัญพืช มีกรดอะมิโนจำเป็นครบทั้ง 9 ชนิด คาร์โบไฮเดรตต่ำ ช่วยลดความอยากอาหาร

 • ผงเมสเก้ ออร์แกนิค สารให้ความหวานแทนน้ำตาล เมสเก้เป็นพืชที่มีรสหวานโดยธรรมชาติ มีรสหอมหวานคล้ายคาราเมล มีกลิ่นคล้ายๆถั่วนิดๆ นิยมใช้แทนน้ำตาลทั้งในเครื่องดื่ม สมูทตี้หรือเมนูขนมต่างๆ มีค่า GI ต่ำ ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นหรือมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเบาหวาน และผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำตาล นอกจากนี้เมสเก้ยังมีโปรตีนสูง แต่มีไขมันต่ำเพียง 3%เท่านั้น อุดมไปด้วยแคลเซียม แมกนีเซียมและโพแทสเซียม ซึ่งช่วยบำรุงกระดูก ระบบประสาทและการทำงานของกล้ามเนื้อ เมสเก้ของเราเป็นผงเมสเก้ 100% ไม่ผสมแป้ง ไม่ผสมน้ำตาล สามารถ
 • ผงคามู คามู ออร์แกนิค มีกรดเอลลาจิก (Ellagic Acid) เป็นกรดอีกชนิดหนึ่งที่ค้นพบใน คามู คามู มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระเคยมีการเรียนรู้ว่ามีคุณสมบัติในการต้านทานเนื้อร้าย รวมทั้งมีผลในการเยียวยารักษาเบาหวาน
 • เมล็ดเชีย ออร์แกนิค ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เมล็ดเชีย มีมูซิลเลจ สูงมาก ซึ่งกากใยชนิดนี้ทำหน้าที่เป็นตัวชะลอในกระบวนการเปลี่ยนแป้งเป็นน้ำตาล จึงดีมากกับผู้ที่เป็นโรคเบาหวานและต้องการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
 • ลูคูม่า ออร์แกนิค เป็นผลไม้ที่มีรสหวานคล้ายกับเมเปิ้ลไซรัป แต่มีค่าดัชนีที่น้ำตาลในระดับต่ำมาก เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นเบาหวาน หรือกำลังควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

วิธีทาน : ทานวันละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ สามารถแช่น้ำเปล่า น้ำผลไม้ หรือ นมก่อนดื่ม ให้เมล็ดพองก่อนทานนะคะ เพื่อกันไม่ให้ เมล็ดเชีย ไปดูดน้ำในกระเพาะ ข้อห้าม : คนความดันต่ำ เพราะเชียลดความดัน/ คนเป็นกรดไหลย้อน/ ผู้ชายมีปัญหาต่อมลูกหมาก

 • ผงสาหร่ายสไปรูลิน่า ออร์แกนิค ช่วยเร่งการเผาผลาญ ลดโคเลสเตอรอล
 • ผงอาซาอิ ออร์แกนิค ช่วยชะลอการปล่อยน้ำตาลเข้าสู่เลือด ผลไม้นี้มีความสามารถในการยับยั้งความอยากอาหาร คุมระดับน้ำตาลในเลือดและระดับอินซูลินให้สมดุล จึงทำให้ไม่รู้สึกหิว เพิ่มอัตราการเผาผลาญของร่างกาย ช่วยการย่อยและการดูดซึมสารอาหารของร่างกายให้ดีขึ้น
 • เมล็ดเชีย ออร์แกนิค เมื่อนำเมล็ดเชียแช่น้ำ เมล็ดเชียจะดูดซึมน้ำและพองตัว ช่วยทำให้รู้สึกอยู่ท้อง อิ่มนาน และลดความอยากอาหาร ลดอาการบวมน้ำ สำหรับคนที่ชอบรับประทานอาหารที่มีรสเค็มจัด แนะนำให้เคี้ยวเมล็ดเจียหลังรับประทานอาหารทันที สารโปแตสเซียมในเมล็ดเชีย ที่มากกว่ากล้วยถึง 2 เท่า จะช่วยลดอาการบวมน้ำลงได้
 • ควินัว ออร์แกนิค ช่วยลดน้ำหนัก ควินัวให้พลังงานสูง มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ เส้นใยสูง ทำให้อิ่มท้อง สามารถใช้ทดแทนอาหารพวกคาร์โบไฮเดรตได้เป็นอย่างดี

 • คารอบ ออร์แกนิค เป็นพืชที่มีสีกลิ่นรสคล้ายโกโก้ แต่ไม่มีคาเฟอีน ซึ่งเป็นสารที่เด็กควรหลีกเลี่ยง แนะนำให้เลือกคารอบแทนโกโก้ เพราะนอกจากไม่มีคาเฟอีน ยังปราศจากกรด Oxalic ที่ขัดขวางการดูดซึมแคลเซียม
 • ผงเคล ออร์แกนิค เป็นแหล่งของวิตามิน เอ ธาตุเหล็ก แคลเซียม และ กรดโฟลิค (ไม่เหมาะสำหรับเด็กที่เป็นไทรอยด์)
 • เมล็ดควินัว ออร์แกนิค (มีสีขาว สีแดง สีดำและสีผสม) โปรตีนสูงสุดในบรรดาธัญพืช มีกรดอะมิโนจำเป็นครบทั้ง 9 ชนิด คาร์โบไฮเดรตต่ำ ช่วยลดความอยากอาหาร
 • เมล็ดแฟล็กซ์ ออร์แกนิค แหล่งที่ดีของกรด แอลฟ่าลิโนเลนิก ที่ร่างกายใช้ในการผลิตดีเอชเอ ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อการพัฒนาระบบประสาทและสมองของเด็ก บำรุงการทำงานของหัวใจและหลอดเลือด ช่วยให้เลือดสูบฉีดดีขึ้น

 • ผงลูคูม่า ออร์แกนิค ใช้ทดแทนน้ำตาล รสชาติคล้ายเมเปิ้ลและคาราเมล อุดมด้วยเบต้าแคโรทีน เหล็ก ซิงค์ วิตามินบี3และแคลเซียม ส่งเสริมการทำงานของหัวใจ มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยชะลอวัย รักษาสมดุลของน้ำตาลในเลือด ส่งเสริมการสร้างเนื้อเยื่อใหม่
 • ผงเมสเก้ ออร์แกนิค ใช้ทดแทนน้ำตาล รสคล้ายคาราเมลและถั่ว นอกจากจะอุดมด้วยแร่ธาตุต่างๆเช่น แคลเซียม แมกนีเซียม เหล็ก ​ยังมีไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้อยู่จำนวนมากจึงช่วยชะลอการปล่อยน้ำตาลเข้าสู่หลอดเลือด ช่วยรักษาสมดุลของน้ำตาลในเลือด ลดอาการปวดไมเกรน และมีโอเมก้า -3 บำรุงหัวใจ
 • เกสรผึ้ง ใช้ทดแทนน้ำตาล บำรุงประสาทและสมอง เพิ่มความสดชื่น กระฉับกระเฉง ส่งเสริมการทำงานของลำไส้
 • ควินัว ออร์แกนิค ไฟเบอร์ช่วยลดคลอเลสเตอรอลและระดับน้ำตาล จึงมีส่วนช่วยในการป้องกันโรคหัวใจ โรคเบาหวาน และเลือดจาง ลดความดันโลหิตสูง และโรคเบาหวาน

ผงลูคูม่า ออร์แกนิค และผงเมสเก้ออร์แกนิค ต่างเป็นซุปเปอร์ฟู้ดส์ที่มีรสหวานโดยธรรมชาติ แต่มีดัชนีน้ำตาลต่ำ ทั้งยังอุดมด้วยวิตามิน แร่ธาตุ ต่างๆ

ผงลูคูม่า ออร์แกนิค รสคล้ายเมเปิ้ลและคาราเมล อุดมด้วยเบต้าแคโรทีน เหล็ก ซิงค์ วิตามินบี3และแคลเซียม ส่งเสริมการทำงานของหัวใจ มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยชะลอวัย รักษาสมดุลของน้ำตาลในเลือด ส่งเสริมการสร้างเนื้อเยื่อใหม่

ผงเมสเก้ ออร์แกนิค รสคล้ายคาราเมลและถั่ว นอกจากจะอุดมด้วยแร่ธาตุต่างๆเช่น แคลเซียม แมกนีเซียม เหล็ก ​ยังมีไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้อยู่จำนวนมากจึงช่วยชะลอการปล่อยน้ำตาลเข้าสู่หลอดเลือด ช่วยรักษาสมดุลของน้ำตาลในเลือด ลดอาการปวดไมเกรน และมีโอเมก้า -3 บำรุงหัวใจ

Cacaoออร์แกนิค มีสองตัว (เป็นตัวที่ลูกค้าถามมากมากสุดตัวนึง) ทานง่ายและทำง่าย ทั้งสองตัวมีคุณค่าทางอาหารมากกว่าโกโก้ พูดให้เข้าใจง่าย คือ

“Cacao powder ใช้แทน ผงช็อคโกแลต”

“Cacao nib ใช้แทน ช็อคชิพ”

ทั้งสองคือoriginal ของช็อคโกแลตที่พวกเราทานกัน ยังไม่ผ่านกระบวนการเป็นช็อคโกแลต จึงยังคงมีสารอาหารดีๆอยู่  วิธีใช้ powder ครั้งละครึ่ง-1 ชช เพราะเข้มข้นมาก ตัวผงสามารถชงกับนมร้อนเป็นเครื่องดื่มได้ หรือปั่นสมูธตี้ (ไม่จำเป็นต้องละลายนมร้อนก่อน) ปั่นกับนมอัลมอนหรือนมอื่นและปั่นใส่กล้วยด้วยได้เลย หรือเอาไปผสมทำขนมแพนเค้ก วาฟเฟิล เครปได้  วิธีใช้ nib สามารถทานได้เลย ไม่จำเป็นต้องไปทำอาหารต่อให้ลำบาก โดยทานเป็นอาหารว่างเล่นก็ได้ แต่อาจจะขมเล็กน้อยเพราะไม่มีน้ำตาล ไม่มี fat ไม่มีคอเรสเตอรอล และไม่มีโซเดียม จะให้อร่อยสุดเอาไปใส่ปั่นพวกสมูธตี้ ปั่นเข้าไปเลย กับให้กรุบๆ หรือโรยหน้าวาฟเฟิลแพนเค้ก  สูตรแนะนำ cacao powder 1ชช+cacao nib 1ชช+กล้วหอมแช่แข็ง 1ลูก +นมอัลมอนด์(หรือนมอื่น)+เนยถั่ว(ถ้ามี) +น่ำแข็งเล็กน้อย (ถ้าชอบหนืด) โรย cacao Nib ท็อปปิ้ง *ไม่ต้องน้ำเชื่อม/น้ำผึ้ง ได้ความหอมหวานจากกล้วยแล้ว

ร้านเราเป็นแบบออร์แกนิค มี ๓ แบบ สีน้ำตาลแบบเม็ด สีทองแบบเม็ดและบด เพื่อให้คุณค่าสูงสุด แต่คุณจะต้องบดให้เป็นผงละเอียดเสียก่อน โดยใช้เครื่องบด กาแฟ หรือ เครื่องบดไฟฟ้าแต่คุณต้องพึงระลึกอยู่เสมอว่าการบดที่ทำให้เกิดอุณหภูมิสูงขึ้นมากเท่าไหร่คุณภาพก็จะลดลงมากเท่านั้น และหากคุณทานโดยไม่บดก่อน เมล็ดก็จะไม่ถูกย่อย และจะไม่มีประโยชน์หรือคุณค่าอะไรเลย

คุณค่าทางสารอาหารไม่ต่างกัน ต่างตรงสีน้ำตาลมีกลิ่นเล็กน้อย ถ้าจะเอาไปปั่นสมูทตี้เลือกแบบเม็ดได้คะ เพราะจะปั่นรวมกะผลไม้อยู่ดี  แบบบดต้องเก็บในตู้เย็นเพราะน้ำมันแตกตัวออกมาแล้ว

เรามี ๔ แบบ สีขาว แดง ดำ ผสม (ผสมทุกสี) ความต่างคือ สีขาวเมื่อสุกแล้วนุ่มสุด เหมาะเอาไปทำเมนูทานแทนข้าว เช่นเอาไปผัด เมนูควินัวผัดกระเพรา น้ำพริกอ่อง ข้าวเหนียวมะม่วง ใช้ควินัวแทนข้าวเหนียว ส่วนสีแดงดำ กรุบเล็กๆๆ เหมาะกับทำสลัด

เมล็ดเชียออร์แกนิค  สามารถทานได้เลยคะ สามารถ โรยสมูธตี้/ โรยสลัด มีลูกค้าโรยลงขนมจีบ/ผัดไท/yogurt หรือผลไม้หรือ สามารถทานแบบแช่น้ำธรรมดา ช่วยลดความอยากอาหาร/ แช่นมทำพุดดิ้งใส่นมแช่ให้อืด ก่อนเอาเข้าตู้เย็น (ในเว็ปนี้มีคลิปวิธีทำ)/ ใส่นมอัลมอน/น้ำเต้าหู้ร้อน  ทานตอนเช้า

วันนึงไม่ควรทานเกิน2ชตนะคะ คนเป็นความดันต่ำไม่ควรรับประทาน

ทั้ง คาเคาและ โกโก้ เป็นแอนตี้ออกซิแดนท์อย่างดี แต่ คาเคา นั้น จะ มีสารอาหารนี้มากกว่า

โกโก้ คือ คาเคาที่ผ่านกระบวนการ ทำความสะอาด และ ความร้อนแล้ว

แอนดี้ออกซิแดนท์ คือ สารอาหาร ชะลอความเสื่อมชรา และต้านอนุมูลอิสระ ซึ่ง โดยมากพบใน ผัก ผลไม้

ORAC Score หรือ ค่า โอแรค ซึ่งย่อมาจาก Oxygen Radical Absorbance Capacity เป็นคะแนนที่ได้จากการทดลองหาค่าความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระของอาหาร

ค่าเปรียบเทียบ คาเคา กับ โกโก้ ในปริมาณ 100 กรัม

 • ผงคาเคา(ดิบ) มี ค่า ORAC 95,500
 • ก้อนคาเคา(ดิบ) มีค่า ORAC 62,100
 • ผงโกโก้(ดิบ) มีค่า ORAC 26,000

คาเคา มี สารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่นมีกรดไขมันที่สำคัญ ใยอาหาร ธาตุเหล็ก และ อื่นๆ แต่ สารอาหาร ได้ถูกทำลายไปเมื่อผ่านกระบวนการความร้อน

คาเคา ออร์แกนิค คือ original ของโกโก้ ยังคงมีคาเฟอีน

แต่คารอบ ออร์แกนิค คือพืชอีกชนิดหนึ่ง ที่มีกลิ่น สี รส คล้ายคาเคา คนจึงนำมาทานแทนโกโก้ คาเคา มีแคลอรี่น้อยกว่าชอคโกแลตเพียง 1/3 มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง มีไฟเบอร์สูง ไขมันต่ำ เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบชอคโกแลตหรือคาเคาแต่ต้องการหลีกเลี่ยงคาเฟอีน เช่นสตรีมีครรภ์หรือผู้ที่นอนไม่หลับ คารอบของเราถูกคัดสรรมาจากแหล่งที่ดีที่สุด รสชาติดี แท้100% ไม่ผสมน้ำตาลหรือสารเจือปนอื่นๆ สามารถใช้แทนผงคาเคาหรือผงโกโก้ในอัตราส่วน 1:1 ชงดื่มกับนม ใช้ทำสมูทตี้หรือขนมได้ พลังงาน: 25 Cal/ serving (25g Carob คนแพ้โกโก้ทานได้ด้วยนะคะ ไม่มีสาร theobromine

ความเหมือนคือทั้งคู่คือเบอร์รี่เหมือนกัน เป็นตระกูลผลไม้ และทั้งสองสินค้าของเรา เป็นแบบ ออร์แกนิค แต่มาคี่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่า

 • อาซาอิ ออร์แกนิค สุดยอดแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ ผลไม้แห่งป่าอเมซอน(ที่เดียวในโลกที่ปลูกได้) เพื่อสุขภาพที่ดี มีไฟเบอร์ ดักจับไขมัน แป้ง ช่วยลดน้ำหนักได้ดี ฟื้นฟูบำรุงเซลล์ผิว ลดคอเลสเตอรอล ไขมัน ไตรกลีเซอไรด์ น้ำตาล ป้องกันโรคหัวใจ
 • มาคี่ ออร์แกนิค เป็นผลไม้สีม่วงขนาดเล็ก อยู่ในตระกูลเบอร์รี่ เป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระที่สูงที่สุดในโลก มีรายงานว่ามีค่า ORAC สูงกว่าอาซาอิถึง 4-30 เท่า มีคุณสมบัติพิเศษในการช่วยล้างสารพิษ ช่วยปกป้องร่างกายจากมลภาวะ และยังช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้แข็งแรงอีกครั้งจากภายในสู่ภายนอก เป็นไอเท่มที่สาวยุคใหม่ควรมีติดบ้าน ช่วยชะลอวัยและเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ที่สำคัญช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย มาคี่ของเราเป็นผงมาคี่ 100% ไม่ผสมแป้ง ไม่ผสมน้ำตาล มาในรูปแบบผง สะดวกในการเตรียม เพียงแค่ใส่ลงไปในเมนูสมูทตี้ เพียงเท่านี้ก็ช่วยเพิ่มอรรถรส และคุณค่ามหาศาลให้เมนูโปรดของคุณ สามารถใส่ในน้ำเปล่า ชาหรือโรยบนโยเกิรตได้ พลังงาน: 26 Cal/ serving (5g)

โกจิเบอร์รี่ของเราเป็นแบบ ออร์แกนิค และเกรดดี ไซส์ใหญ่ คัดอย่างพิถีพิถัน ไม่ใช่เกรดแบบที่หาได้ตามท้องตลาด วิธีทาน ไม่ต้องแช่น้ำ สามารถโรยท็อปปิ้งบนสมูทตี้ หรือปั่นได้เลย

เคล ออร์แกนิค คุณสมบัติต้านเซลล์มะเร็ง มีไฟเบอร์ สารอาหารสูง และไขมันเป็นศูนย์ ดีต่อระบบย่อยอาหาร มีธาตุเหล็กสูงมาก ธาตุเหล็กจะบำรุงเลือดและตับได้เป็นอย่างดี (Detox ตับได้เป็นอย่างดีเพราะมีไฟเบอร์และซัลเฟอร์) มีกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ช่วยเรื่องระบบภูมิต้านทานของร่างกาย ลดคอเลสเตอรอลได้เป็นอย่างดี มีวิตามิน A สูงมาก (ช่วยบำรุงสายตา ปอด และ ผิวหนังให้เปล่งปลั่ง) เหตุผลต้องลองเคลเพราะเคลมีแคลอรี่ต่ำ แต่คุณค่าทางอาหารสูง จึงเหมาะมาก ถ้าจะลดน้ำหนักแบบให้ได้สารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายค่อนข้างมาก ก็ทานผงเคลนี่แหละ สวยแบบได้คุณค่าแน่นอน

ข้อดีคือ เก็บสะดวก อายุของมันนาน ไม่ต้องห่วงว่าต้องรีบทานแบบผักสด แต่คุณค่าทางอาหารไม่ได้เสียไป เพราะขั้นตอนการสกัดเป็นผงนั้น ของเราสกัดแบบ freeze dried ซึ่งเป็นที่ทราบว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุด คือคงคุณค่าเหมือนจากต้น และความเข้มของมันนั้น เคล 1 ชัอนชา 12.3 cal ทานครั้งละ 1-2 ช้อนชา

ผงเคล 1 กก สกัดมาจาก = ผักเคล 20 โล

ใช้ผงเพียง 1 ชช 5 กรัม = เท่ากับทานผัก เคล100กรัม

แคลมีปริมาณแคลเซียมมากกว่านมวัวถึง 23 เท่า และมีธาตุเหล็กสูงกว่าผักโขม 14 เท่า

เป็นสาหร่ายจัดเป็นอาหารที่สมบูรณ์มีไขมันและแคลอรี่ต่ำ จึงส่งผลให้น้ำหนักลดลง กระปรี้ กระเปร่าและดีขึ้น ช่วยกระตุ้นให้ร่างกาย เผาผลาญอาหารดีขึ้น ขณะที่ไทโรซีน จะช่วยลดความอยากอาหารไม่ให้มีมากเกินไป หรือหิวบ่อยจนเกินไป

ส่วนตัวขอแนะนำ สไปรูลิน่า เพราะคุณสมบัติเยอะมากๆๆๆ ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง ป้องกันโรคโลหิตจาง เนื่องจากอุดมด้วยธาตุเหล็กและโฟลิก แอซิค ช่วยปรับสมดุลของระบบขับถ่าย สไปรูลิน่ายังจัดเป็น Dietary fiber และมี คลอโรฟิลล์ ( Chlorophyll ) จึงสามารถปรับสมดุลของระบบขับถ่าย บรรเทาอาการท้องผูก ช่วยบำรุงระบบประสาท สไปรูลิน่าอุดมด้วยกลุมวิตามินบีต่างๆ เช่น บี 1 บี2 บี6 บี12 จึงช่วยป้องกันโรคเหน็บชาได้

ป้องกันโรคไขมันในเลือดสูง โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ โดยสไปรูลิน่า มีกรดแกมม่าไลโนเลนิก (GLA)  ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จำเป็นของร่างกาย ที่ช่วยลดปริมาณของคลอเรสเตอรอลในเลือดอันเป็นสาเหตุของการเกิดโรคดังกล่าวได้ บำรุงสายตา ป้องกันโรคจอประสาทตาเสื่อม ในสไปรูลิน่าจัดว่าเป็นแหล่งที่อุดมด้วยสารกลุ่มคาร์โรทีนอยด์ โดยเฉพาะเบต้าคาร์โรทีน ซึ่งจะเป็นสารที่ให้วิตามินเอ ซึ่งมีประโยชน์ต่อสายตา

คุณค่าอื่นๆของสาหร่ายสไปรูลิน่า ยังมีอีกมากมายอาทิเช่น ให้แคลเซียม ป้องกันกระดูกพรุน ยังอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เช่นวิตามินอี เบต้าแคโรทีน แร่ธาตุสังกะสี แมงกานีส ซิลิเนียม ซึ่งจะช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระที่มาทำลายเซลล์ต่างๆของร่างกายและยังมีคุณสมบัติที่ช่วยปกป้องผิวต่อแสงแดด และยังช่วยในการชะลอริ้วรอยด้วยเช่นกัน

แนะนำใช้ปริมาณ ครั้งละครึ่งช้อนชา เพราะมันมีกลิ่นเล็กน้อย โดยปั่นสมูทตี้ (มีคลิปในเว็ปนี้) ใช้ผงสไปรูลิน่า ออร์แกนิค ปั่นกับพวกเสาวรส และกล้วย ช่วยกลบกลิ่น หรือเอาไปคนๆกับโยเกิร์ตได้ หรือเอาไปทำไอติมได้ (มีคลิปในเว็ปนี้)

ผงมาค่า ออร์แกนิค

 • ผงมาค่า ออร์แกนิค
 • เมล็ดแฟล็กซ์ ออร์แกนิค ช่วยบรรเทาอาการที่เกิดขึ้นในผู้หญิงวัยหมดประจำเดือนได้ดี และโรควัยทอง (Menopause)

เป็นพืช (โสม)ที่ปลูกในประเทศเปรู มากว่า 3,000 ปีแล้ว มาค่าออร์แกนิค มีส่วนในการปรับฮอร์โมนในร่างกายจึงช่วยเพิ่มพลังงาน, เสริมสร้างสรรถภาพทางเพศ (ทั้งเพศชาย และ หญิง), เสริมสร้างระบบเจริญพันธ์ (ช่วยเพิ่มปริมาณsperm และ ปรับสมดุลรอบการตกไข่), ช่วยลดความเครียด ช่วยเรื่องความจำและ ลดโอกาสการเกิดสิวฮอร์โมน อย่างเห็นผล นอกจากนี้ยังช่วยปรับสีผิว และ การทำงานของต่อมไทรอยด์ อีกด้วยคะ (สรรพคุณขนาดนี้ ท่านใดที่ต้องการปรับสมดุลด้านฮอร์โมนพลาดไม่ได้นะคะ) และยังป้องกันสมองเสื่อม ร่างกายเสื่อมโทรมช้าลง เป็นการชะลอวัย เหมาะกับทุกเพศทุกวัยคะ

แม้ว่า buckwheat สะกดมีคำว่า wheat แต่ปราศจาก wheat สามารถทานได้ มีโปรตีนสูง เป็นแหล่งที่ดีของกรดอะมิโน โดยเฉพาะไลซีน ซึ่งหาได้ยากในธัญพืชอื่นๆ ปราศจากกลูเตน ช่วยลดคลอเรสเตอรอล มีรูตินที่มีส่วนช่วยในการบรรเทาอาการแพ้และหอบหืดได้

 • บัควีท ออร์แกนิค มีวิตามินบีสูงกว่า โดยเฉพาะบี2และบี3 ช่วยเสริมสร้างสารสื่อประสาทสมอง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงสมอง ระบบความจำโดยเฉพาะผู้สูงอายุ หรือผู้ที่อยู่ในสภาวะเครียด
 • ผงมาค่า ออร์แกนิค ป้องกันสมองเสื่อม ร่างกายเสื่อมโทรมช้าลง เป็นการชะลอวัย
 • เมล็ดแฟล็กซ์ ออร์แกนิค มีสารชื่อ ‘ลิกแนน (Lignans)’ ซึ่งมีฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจน ฮอร์โมนเพศหญิง (phytoestrogen) ธรรมชาติ สามารถไปช่วยหล่อเลี้ยงสมองและระบบประสาท ผิวหนัง

ต้องทำให้สุกเหมือนกัน แต่บัควิท เราทำสุกให้แล้ว (activated) ส่วนควินัว คุณลูกค้าต้องต้มหรือหุง

บัควีทคล้ายควินัวแต่มีวิตามินบีสูงกว่า โดยเฉพาะบี2และบี3 ช่วยเสริมสร้างสารสื่อประสาทสมอง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงสมอง ระบบความจำโดยเฉพาะผู้สูงอายุ หรือผู้ที่อยู่ในสภาวะเครียด

 • สไปรูลิน่า ออร์แกนิค บำรุงสายตา ป้องกันโรคจอประสาทตาเสื่อม ในสไปรูลิน่าจัดว่าเป็นแหล่งที่อุดมด้วยสารกลุ่มคาร์โรทีนอยด์ โดยเฉพาะเบต้าคาร์โรทีน ซึ่งจะเป็นสารที่ให้วิตามินเอ ซึ่งมีประโยชน์ต่อสายตา
 • เคล ออร์แกนิค มีวิตามิน A สูงมาก (ช่วยบำรุงสายตา ปอด และ ผิวหนังให้เปล่งปลั่ง
 • เมล็ดแฟล็กซ์ ออร์แกนิค มีกรดโอเมก้า 3 (omega 3 ) มากที่สุดในพืชตระกูลเดียวกัน ( กรดไขมันโอเมกา-3 มีบทบาทสำคัญต่อโครงสร้างและการทำงานของสมอง ตับ และระบบประสาทเกี่ยวกับการพัฒนาเรียนรู้ รวมทั้งเกี่ยวกับเรตินาที่ช่วยในการมองเห็น
 • ผงลูคูม่า ออร์แกนิค อุดม ด้วยเบต้าแคโรทีนเหล็ก ซิงค์ วิตามินบี3 และแคลเซียม ใช้แทนน้ำตาลช่วยบำรุงฟัน ผม กระดูก สายตา เพิ่มพลังงานและช่วยชะลอวัย
 • โกจิเบอร์รี่ ออร์แกนิค มีเบต้าแคโรทีนสูงมาก ซึ่งช่วยบำรุงสายตา
 • มาคี่ ออร์แกนิค ชะลอความเสื่อมของดวงตา

 • ผงมาค่า ออร์แกนิค ช่วยลดความเครียด
 • ผงคาเคา ออร์แกนิค ช่วยทำให้อารมณ์ดีขึ้น ช่วยกระตุ้นสมองให้หลั่งสาร Endorphins ทำให้อารมณ์ดี และมีความสุข ทำให้ร่างกายตื่นตัว

 • ผงมาค่า ออร์แกนิค ช่วยเรื่องความจำ
 • สไปรูลิน่า ออร์แกนิค ช่วยบำรุงระบบประสาท
 • เกสรผึ้ง บำรุงประสาทและสมอง เพิ่มความสดชื่น กระฉับกระเฉง ส่งเสริมการทำงานของลำไส้
 • เมล็ดแฟล็กซ์ ออร์แกนิค มีกรดโอเมก้า 3(omega 3 ) มากที่สุดในพืชตระกูลเดียวกัน ( กรดไขมันโอเมกา-3 มีบทบาทสำคัญต่อโครงสร้างและการทำงานของสมอง ตับ และระบบประสาทเกี่ยวกับการพัฒนาเรียนรู้ รวมทั้งเกี่ยวกับเรตินาที่ช่วยในการมองเห็น
 • เมล็ดเชีย ออร์แกนิค บำรุงความจำ เมล็ดเชีย เป็นเมล็ดธัญพืชที่มีน้ำมัน Omega 3 สูงมากกว่าปลาแซลมอนและพืชชนิดอื่นถึง 8 เท่า จึงเป็นน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพ

บัควีท ออร์แกนิค มีรูตินที่มีส่วนช่วยในการบรรเทาอาการแพ้และหอบหืดได้

 • สไปรูลิน่า ออร์แกนิค ยังจัดเป็น Dietary fiber และมี คลอโรฟิลล์ ( Chlorophyll ) จึงสามารถปรับสมดุลของระบบขับถ่าย บรรเทาอาการท้องผูก
 • เคล ออร์แกนิค มีไฟเบอร์ สารอาหารสูง และไขมันเป็นศูนย์ ดีต่อระบบย่อยอาหาร มีธาตุเหล็กสูงมาก ธาตุเหล็กจะบำรุงเลือดและตับได้เป็นอย่างดี (Detox ตับได้เป็นอย่างดีเพราะมีไฟเบอร์และซัลเฟอร์)
 • มาคี่ ออร์แกนิค มีคุณสมบัติพิเศษในการช่วยล้างสารพิษ ช่วยปกป้องร่างกายจากมลภาวะ และยังช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้แข็งแรงอีกครั้งจากภายในสู่ภายนอก
 • เกสรผึ้ง บำรุงประสาทและสมอง เพิ่มความสดชื่น กระฉับกระเฉง ส่งเสริมการทำงานของลำไส้
 • เมล็ดแฟล็กซ์ ออร์แกนิคช่วยเป็นยาระบายธรรมชาติ
 • เมล็ดเชีย ออร์แกนิค ไฟเบอร์ที่สูงมาก เมล็ดเชียมีกากใยอาหารที่สำคัญต่อการขับถ่าย จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ท้องผูกหรือมีปัญหาระบบขับถ่าย

 • เคล ออร์แกนิค มีวิตามิน A สูงมาก (ช่วยบำรุงสายตา ปอด และ ผิวหนังให้เปล่งปลั่ง)
 • เมล็ดแฟล็กซ์ ออร์แกนิค ช่วยเพิ่มคุณภาพของ ผม เล็บ และผิว ช่วยรักษาอาการของโรคผิวหนังเช่น.กลาก และ psoriasis (โรคสะเก็ดเงิน, เรื้อนกวาง) มีสารชื่อ ‘ลิกแนน (Lignans)’ ซึ่งมีฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจน ฮอร์โมนเพศหญิง (phytoestrogen) ธรรมชาติ สามารถไปช่วยหล่อเลี้ยงสมองและระบบประสาท ผิวหนัง
 • อาซาอิ ออร์แกนิค มีคุณสมบัติในการ Anti-Aging ชะลอความแก่ของเซลล์ ช่วยปกป้องเซลล์ผิวจากการถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระ สาเหตุของความชรา มีประสิทธิภาพในการลดเลือนและต่อต้านการเกิดริ้วรอย

 • บัควีท ออร์แกนิค ช่วยลดคลอเรสเตอรอล มีรูตินที่มีส่วนช่วยในการบรรเทาอาการแพ้และหอบหืดได้
 • เมล็ดแฟล็กซ์ ออร์แกนิคช่วยช่วยทำให้ระบบ ภูมิคุ้มกัน (Enhanced) ดีขึ้น ลดการเกิดข้ออักเสบ หอบหืด ภูมิแพ้ได้

คามูคามู ออร์แกนิค มีวิตามินซีสูงที่สุดในบรรดาผลไม้ทั้งหมด สูงกว่าส้มถึง 60 เท่า ครึ่งช้อนชาจะมีวิตามินซีมากถึง 4 เท่าต่อความต้องการในแต่ละวัน

คามู คามู ออร์แกนิค จะมีโพแทสเซียมอยู่ประมาณ 71.1 มิลลิกรัม ต่อน้ำหนัก 100 กรัม ร่างกายของเราต้องการโพแทสเซียมเพื่อให้ไตและหัวใจทำงานได้ตามปกติ มีวาลีน (Valine) เป็นกรดอะมิโนขาดไม่ได้ที่ร่างกายไม่สามารถสร้างได้เอง ทำหน้าที่ป้องกันการเสื่อมของกล้ามเนื้อและระบบเส้นประสาท